ขายหมา ขายสุนัข ราคาถูก ตลาดซื้อลูกขายสุนัข ลงประกาศฟรี!

หากลืมป้อนยาน้องหมาควรทำอย่างไร


หากลืมป้อนยาน้องหมาควรทำอย่างไร

เรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับคนเราได้อย่างเดียว ยังรวมไปถึงน้องหมาที่เราเลี้ยงไว้อีกด้วย  แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลรับผิดชอบมากมาย จนทำให้หลงๆลืมๆป้อนยาบ้าง วันนี้มีข้อแนะนำหากลืมป้อนยาน้องหมาเมื่อน้องหมาป่วย

ยาก่อนอาหาร เป็นยาที่ควรให้น้องหมาทานก่อนอาหารขณะท้องว่างนะค่ะ หากลืมให้น้องหมากินก่อนอาหารจะส่งผลไม่ดีแน่ เพราะถ้าให้น้องหมาทานหลังอาหารยาอาจจะไปทำปฏิกริยากับอาหาร ทำให้ไม่มีประสิทธิภาพต่อการรักษา แต่หากเกิดลืมขึ้นมาจริงๆควรให้น้องหมากินยาหลังจากนั้นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือขณะท้องว่าง

ยาหลังอาหาร เป็นยาที่ระคายเคืองต่อกระเพาะและทำลายกระเพาะมากที่สุด จึงสำคัญและจำเป็นมากที่จะให้น้องหมากินให้ถูกต้องและตรงเวลา เมื่อน้องหมาป่วยต้องให้กินยาหลังอาหารไม่เกิน 30 นาที หากลืมป้อนยาควรป้อนยาได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่ถ้านานกว่านี้หรือเจ้าของท่านใดที่ให้น้องหมากินอาหารเพียงมื้อเดียว ควรให้น้องหมากินอาหารรองท้องก่อนแล้วค่อยให้กินยานะค่ะ ที่สำคัญหากลืมให้กินยาเป็นเวลานานมาก ให้ข้ามยามื้อนั้นไปเลยห้ามให้กินควบทีเดียว 2 เวลา เพราะจะส่งผลไม่ดีต่อสุนัข

ยาที่ต้องกินตามวงรอบเวลา เช่นยาที่หมอระบุช่วงเวลาการกินยาเป็นชั่วโมงๆ เช่น 6,8,12 หรือ 24 ชั่วโมง ถึงจะให้กินยา หากลืมให้น้องหมากินยาตามเวลาที่หมอระบุ ไม่ควรให้น้องหมากินยาหากเกินครึ่งชั่วโมงไปแล้วและห้ามให้กินยาควบในมื้อถัดไป และถ้าไม่แน่ใจหรือสงสัยควรปรึกษาแพทย์ทันทีนะค่ะ เพราะถ้าใช้ยาโดยไม่ถูกต้องและถูกวิธีแล้วนั้นจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพน้องหมาได้ นอกจากอาการป่วยจะไม่หายน้องหมายังจะได้อาการป่วยอื่นเพิ่มมาอีก ไม่คุ้มนะค่ะ
นี่เป็นเพียงข้อแนะนำหากลืมป้อนยาน้องหมาเท่านั้น การลืมป้อนยาน้องหมาเมื่อน้องหมาเกิดเจ็บป่วยไม่ใช่เรื่องดี การป้อนยาที่ถูกต้องและถูกวิธีเป็นเรื่องที่สำคัญมากต่อการรักษาอาการป่วย โดยเฉพาะยาบางตัวที่ห้ามลืมและเลทเด็ดขาดเช่น ยาแก้อาการชัก แต่ถ้าจะให้ดีควรป้องกันและดูแลสุขภาพน้องหมาให้แข็งแรงอยู่เสมอ ให้กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย น้องหมาจะได้ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้อย่างสบายใจหายห่วงค่ะ                                    
ผู้ประกาศ
สถานที่
ความประทับใจ
วันลงประกาศ
5 ก.พ. 2557
(N) Latitude
13.72342
(E) Longitude
100.47623


อากาศหนาวส่งผลดีทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่คึกคัก แถมแผงขายเสื้อผ้าสุนัขได้รับผลพลอยได้ โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติอีกเท่าตัว เหตุคนรักน้องหมานิยมซื้อหาไปให้สุนัขสวมใส่เพิ่มความอบอุ่นในช่วงหนาว ป้องกันเจ็บป่วย
งาน มะหมาและผองเพื่อนโชว์ @ CentralPlaza Lampang วันที่ 27-29 มิถุนายน 2557 บริเวณ ลานรถม้า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง
THAILAND INTERNATIONAL DOG SHOW 2014 วันที่ 26 - 29 มิถุนายน 2557 เวลา 10.00-20.00 น. สถานที่: Hall 5-6 , Impact เมืองทองธานี
เมื่อได้ทราบถึงร่างกายของแม่สุนัขแล้ว ซึ่ง มีความแตกต่างในห้วงระยะเวลาตั้งครรภ์อย่างไร แล้วสิ่งนั้นย่อมเป็นข้อมูลที่นำมาใช้พิจารณาต่อไปว่า
ในระยะ 7 วันแรกนั้นในด้านการเลี้ยงไม่มีอะไรยุ่งยากนัก แต่การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญที่เสี่ยงต่อการสูญเสียลูกสุนัข ในระยะนี้ลูกสุนัขทั้งครอกจะต้องอยู่กับแม่ตัว
ในวัยลูกสุนัขที่กำหนดช่วงนี้ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บางประการเกี่ยวกับการบำรุงเลี้ยง สำหรับตัวลูกสุนัขก็มีความเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่เช่นกัน อันได้แก่การเปลี่ยนชีวิตจากการมีสภาพเป็นลูกอ่อนขึ้นมารู้จักคลานหาอาหารที่สงบในการพักผ่อน เล่นกันรวมทั้งสนใจต่อสิ่งแวดล้อมโดยรอบตัวนั่นเองค่ะ
การดูแลสุนัขที่กระทำอยู่ อันเกี่ยวกับการสางแปรงขน การอาบน้ำยาฆ่าเห็บ การเช็ดหู การตัดเล็บหรืออาจจะรวมถึงการแคะคราบฟันนั้น
เรื่องของสุขภาพทางจิตนี้ ให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าทางกาย โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดนี้เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีจิตใจสัมพันธ์กับเจ้าของมากที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญมิใช่น้อย แต่ปรากฏว่าผู้เลี้ยงหลายคนเหมือนกัน
ปัจจุบันนี้การนำสุนัขแสนรักของเราไปต่างประเทศด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะการเดินทางที่สะดวกมากขึ้นแต่หารู้ไม่ว่า ภัยกำลังมาเยือนสุนัขแล้วหากไม่ได้รับการดูแลและป้องกันที่ดี วันนี้มีตัวอย่างโรคไข้แปลกๆที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน จะได้เตรียมตัวและป้องกันได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที
ด้วยอุปนิสัยของหมาบางแก้วหลายๆท่านคงรู้ดีว่า ดุ ไม่ค่อยยอม ดื้อรั้นเป็นที่สุด และเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมให้เป็นสุนัขรักษาความปลอดภัยบ่อยๆ นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้หมาบางแก้วต้องมีแผลหรือได้รับบาดเจ็บประจำๆ
กรุณากรอกรหัสดังภาพทางซ้ายมือ