ขายหมา ขายสุนัข ราคาถูก ตลาดซื้อลูกขายสุนัข ลงประกาศฟรี!

อาการไข้แปลกๆของสุนัขที่หลายๆคนยังไม่รู้

อาการไข้แปลกๆของสุนัขที่หลายๆคนยังไม่รู้

ปัจจุบันนี้การนำสุนัขแสนรักของเราไปต่างประเทศด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะการเดินทางที่สะดวกมากขึ้นแต่หารู้ไม่ว่า ภัยกำลังมาเยือนสุนัขแล้วหากไม่ได้รับการดูแลและป้องกันที่ดี วันนี้มีตัวอย่างโรคไข้แปลกๆที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน จะได้เตรียมตัวและป้องกันได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที

1.โรคไข้ออกจุดเทือกเขาร็อกกี้  ที่มาของโรคนี้ได้มาจากชื่อของเทือกเขาที่เกิดโรคระบาดนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นการติดเชื้อ Rickettsia  rickettsia โดยมีเห็บเป็นพาหนำโรค ซึ่งคนที่ชอบเล่นกับสุนัขก็ต้องระวังกันไว้ด้วยนะค่ะ เพราะสามารถติดโรคนี้จากสุนัขสู่คนได้ อาการน้องหมาที่เป็นโรคนี้ก็จะมีไข้ ซึม เบื่ออาหาร เป็นต้น ซึ่งบางรายจะมีอาการแทรก ที่เห็นได้ชัดคือจะเป็นผื่นแดง ซึ่งการป้องกัน ดูแลรักษาง่ายๆคือให้เจ้าของทำความสะอาดน้องหมาและกำจัดเห็บเป็นประจำ

2.โรคไข้วาลเลย์  เป็นโรคที่มาทางอากาศ ปนเปื้อนมากับฝุ่นละอองหรือสายลม โรคนี้ติดต่อได้ทั้งคนและสัตว์โดดการสูดดมเข้าสู่ร่างกายนั่นเองค่ะ ซึ่งสุนัขเสี่ยงต่อการเป็นโรคนี้มากเนื่องจากนิสัยที่ชอบดมสิ่งต่างๆ แถบทวีปอเมริกาพบว่าสุนัขเป็นโรคนี้มากที่สุด อาการที่จะสังเกตุได้สุนัขจะมีอาการเหนื่อยหอบ มีไข้ บางรายถ้าร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่ำอยู่แล้วก็จะมีอาการป่วยรุนแรง แต่ถ้าเชื้อโรคนี้เข้าสู่ร่างกายมนุษย์จะมีผลต่อกระดูกและสมองค่ะ

3.โรคไข้คิว  จริงๆแล้วโรคนี้พบมากในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์เท้ากีบ เช่น วัว ม้า แต่สัตว์เลี้ยงอย่างเจ้าสุนัขแสนซนก็สามารถติดเชื้อโรคนี้ได้เช่นกันนะค่ะหากเจ้าของดูแลและไม่ป้องกันให้ดี สุนัขที่กำลังตั้งครรภ์หากป่วยเป็นโรคนี้ก็อาจเกิดภาวะแท้งลูกได้ อันตรายมากเลยทีเดียว อาการที่พบบ่อยเมื่อสุนัขเป็นโรคนี้นะค่ะ จะมีอาการซึม มีไข้ ซึ่งสุนัขสามารถติดเชื้อแบคทีเรียนี้เข้าสู่ร่างกายโดยผ่านทางรก เห็บ ปัสสาวะ มูลสัตว์ น้ำนม เชื้อแบคทีเรียนี้เป็นอันตรายต่อคนและสุนัข

โรคไข้แปลกๆข้างต้นที่กล่าวมา สามารถติดต่อได้ทั้งคนและสุนัข ดังนั้นหากจะเดินทางไปต่างประเทศและพาน้องหมาไปด้วยนั้น ก็ควรดูแลและป้องกันให้ดีนะค่ะ เพราะยังไม่มีวัคซีนที่ป้องกันโรคเหล่านี้ได้ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดควรดูแลและป้องกันตัวเองและน้องหมาให้ดีๆนะค่ะ หลีกเลี่ยงการไปสัมผัสสัตว์ที่เป็นพาหนำโรคหรือสิ่งที่เสี่ยงทำให้ติดโรคเหล่านี้

ผู้ประกาศ
สถานที่
ความประทับใจ
วันลงประกาศ
10 ก.พ. 2557
(N) Latitude
13.72342
(E) Longitude
100.47623


อากาศหนาวส่งผลดีทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่คึกคัก แถมแผงขายเสื้อผ้าสุนัขได้รับผลพลอยได้ โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติอีกเท่าตัว เหตุคนรักน้องหมานิยมซื้อหาไปให้สุนัขสวมใส่เพิ่มความอบอุ่นในช่วงหนาว ป้องกันเจ็บป่วย
งาน มะหมาและผองเพื่อนโชว์ @ CentralPlaza Lampang วันที่ 27-29 มิถุนายน 2557 บริเวณ ลานรถม้า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง
THAILAND INTERNATIONAL DOG SHOW 2014 วันที่ 26 - 29 มิถุนายน 2557 เวลา 10.00-20.00 น. สถานที่: Hall 5-6 , Impact เมืองทองธานี
เมื่อได้ทราบถึงร่างกายของแม่สุนัขแล้ว ซึ่ง มีความแตกต่างในห้วงระยะเวลาตั้งครรภ์อย่างไร แล้วสิ่งนั้นย่อมเป็นข้อมูลที่นำมาใช้พิจารณาต่อไปว่า
ในระยะ 7 วันแรกนั้นในด้านการเลี้ยงไม่มีอะไรยุ่งยากนัก แต่การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญที่เสี่ยงต่อการสูญเสียลูกสุนัข ในระยะนี้ลูกสุนัขทั้งครอกจะต้องอยู่กับแม่ตัว
ในวัยลูกสุนัขที่กำหนดช่วงนี้ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บางประการเกี่ยวกับการบำรุงเลี้ยง สำหรับตัวลูกสุนัขก็มีความเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่เช่นกัน อันได้แก่การเปลี่ยนชีวิตจากการมีสภาพเป็นลูกอ่อนขึ้นมารู้จักคลานหาอาหารที่สงบในการพักผ่อน เล่นกันรวมทั้งสนใจต่อสิ่งแวดล้อมโดยรอบตัวนั่นเองค่ะ
การดูแลสุนัขที่กระทำอยู่ อันเกี่ยวกับการสางแปรงขน การอาบน้ำยาฆ่าเห็บ การเช็ดหู การตัดเล็บหรืออาจจะรวมถึงการแคะคราบฟันนั้น
เรื่องของสุขภาพทางจิตนี้ ให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าทางกาย โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดนี้เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีจิตใจสัมพันธ์กับเจ้าของมากที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญมิใช่น้อย แต่ปรากฏว่าผู้เลี้ยงหลายคนเหมือนกัน
ด้วยอุปนิสัยของหมาบางแก้วหลายๆท่านคงรู้ดีว่า ดุ ไม่ค่อยยอม ดื้อรั้นเป็นที่สุด และเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมให้เป็นสุนัขรักษาความปลอดภัยบ่อยๆ นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้หมาบางแก้วต้องมีแผลหรือได้รับบาดเจ็บประจำๆ
เรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับคนเราได้อย่างเดียว ยังรวมไปถึงน้องหมาที่เราเลี้ยงไว้อีกด้วย แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลรับผิดชอบมากมาย จนทำให้หลงๆลืมๆป้อนยาบ้าง วันนี้มีข้อแนะนำหากลืมป้อนยาน้องหมาเมื่อน้องหมาป่วย
กรุณากรอกรหัสดังภาพทางซ้ายมือ