ขายหมา ขายสุนัข ราคาถูก ตลาดซื้อลูกขายสุนัข ลงประกาศฟรี!

การควบคุมและรักษาสุขภาพจิตน้องหมาการควบคุมและรักษาสุขภาพจิตน้องหมา


เรื่องของสุขภาพทางจิตนี้ ให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าทางกาย โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดนี้เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีจิตใจสัมพันธ์กับเจ้าของมากที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญมิใช่น้อย แต่ปรากฏว่าผู้เลี้ยงหลายคนเหมือนกัน มักจะละเลยในประเด็นนี้ไปอย่างน่าประหลาด ถ้าหากแม่สุนัขมีความอบอุ่นใจอยู่ด้วยความผาสุข มีความมั่นใจต่อเจ้าของเพียงพอแล้ว แม่สุนัขก็จะยอมรับสิ่งที่ผู้เลี้ยงมอบหรือจัดให้เพื่อตนจะมีลูก แต่ถ้าในทางตรงกันข้าม แม่สุนัขก็จะช่วยตนเองตามธรรมชาติ เพื่อเกิดความปลอดภัยให้แก่ตัวของมัน ดังนั้นความสัมพันธ์ทางจิตใจระหว่างแม่สุนัขกับเจ้าของจึงต้องมีเป็นอันดับแรก

อุปนิสัยใจคอของลูกสุนัขที่เกิดมา ส่วนใหญ่ย่อมเป็นไปตามกรรมพันธุ์ แต่สภาพแวดล้อมก็เป็นส่วนชักจูงที่ทรงอิทธิพลอยู่มิใช่น้อยเหมือนกัน ที่สร้างให้เป็นสุนัขที่ดีขึ้นหรือเลวลงในขณะที่อยู่ในครรภ์แม่ หากแม่มีสุขภาพทางจิตดี ความเป็นอยู่จะดำเนินไปตามทางที่ถูกที่ควรภาวะต่างๆ ย่อมเป็นปกติ หากแม่สุนัขมีสุขภาพจิตเลว ก็อาจจะถ่ายทอดสิ่งที่ไม่ต้องการให้เกิดกับตัวลูกสุนัขได้

เพื่อสร้างความสัมพันธ์ทางใจ ให้ดีในระหว่างแม่สุนัขกับเจ้าของ เจ้าของจึงควรอยู่ใกล้ชิดกับแม่สุนัขของตนให้มากที่สุดหมั่นเล่นหัว ให้ความสนุกสนาน พอใจต่อการกระทำของแม่สุนัขให้แม่สุนัขอยู่เป็นสัดส่วน จนสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดในจิตใจของแม่สุนัขได้ว่า ที่อยู่ของตนนั้นมีความปลอดภัยเพียงพอ มีความสะดวกและเหมาะสมต่อการที่สุนัขจะคลอด เช่น ปราศจากความพลุกพล่าน ห่างไกลจากสัตว์อื่น หรือสุนัขต่างถิ่นเป็นต้น

สิ่งใดไม่ว่ามนุษย์หรือสัตว์ ที่จะสร้างความระแวงไม่ไว้วางใจให้กับแม่สุนัขแล้วควรควบคุมป้องกันอย่าให้เกิดขึ้นเตรียมเปลี่ยนเครื่องใช้ในการอยู่ของสุนัข เพื่อการคลอดให้ได้จังหวะตามคาวมต้องการของแม่สุนัข เมื่อสุขภาพทางจิตของแม่สุนัขในระหว่างตั้งครรภ์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเหมาะสมแล้ว ปัญหาอื่นๆก็จะลดน้อยลง และลูกสุนัขที่จะเกิดใหม่ก็จะพร้อมตามที่ประสงค์นั่นเองค่ะ ดังนั้นแล้วผู้เลี้ยงต้องให้ความใจใส่สุนัขตัวโปรดที่กำลังตั้งครรภ์ให้ดีนะค่ะ อย่าปล่อยปะละเลยเด็ดขาด หากสุนัขที่ตั้งครรภ์ได้รับการดูแลที่ดีแม่สุนัขแข็งแรงก็จะส่งผลดีต่อลูกสุนัขในท้องเช่นกันนะค่ะ คงไม่ยากใช่ไหมละค่ะ ที่จะสละเวลาบ้างเพียงวันละนิด วันละหน่อย เพื่อดูแลสุนัขรวมไปถึงดูแลความสะอาดเรื่องอาหารการกิน ที่นอนของแม่สุนัข เพื่อสุขภาพที่ดีแม่และลูกในครรภ์น้องหมานะค่ะ

ผู้ประกาศ
สถานที่
ความประทับใจ
วันลงประกาศ
10 ก.พ. 2557
(N) Latitude
13.72342
(E) Longitude
100.47623


อากาศหนาวส่งผลดีทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่คึกคัก แถมแผงขายเสื้อผ้าสุนัขได้รับผลพลอยได้ โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติอีกเท่าตัว เหตุคนรักน้องหมานิยมซื้อหาไปให้สุนัขสวมใส่เพิ่มความอบอุ่นในช่วงหนาว ป้องกันเจ็บป่วย
งาน มะหมาและผองเพื่อนโชว์ @ CentralPlaza Lampang วันที่ 27-29 มิถุนายน 2557 บริเวณ ลานรถม้า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง
THAILAND INTERNATIONAL DOG SHOW 2014 วันที่ 26 - 29 มิถุนายน 2557 เวลา 10.00-20.00 น. สถานที่: Hall 5-6 , Impact เมืองทองธานี
เมื่อได้ทราบถึงร่างกายของแม่สุนัขแล้ว ซึ่ง มีความแตกต่างในห้วงระยะเวลาตั้งครรภ์อย่างไร แล้วสิ่งนั้นย่อมเป็นข้อมูลที่นำมาใช้พิจารณาต่อไปว่า
ในระยะ 7 วันแรกนั้นในด้านการเลี้ยงไม่มีอะไรยุ่งยากนัก แต่การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญที่เสี่ยงต่อการสูญเสียลูกสุนัข ในระยะนี้ลูกสุนัขทั้งครอกจะต้องอยู่กับแม่ตัว
ในวัยลูกสุนัขที่กำหนดช่วงนี้ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บางประการเกี่ยวกับการบำรุงเลี้ยง สำหรับตัวลูกสุนัขก็มีความเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่เช่นกัน อันได้แก่การเปลี่ยนชีวิตจากการมีสภาพเป็นลูกอ่อนขึ้นมารู้จักคลานหาอาหารที่สงบในการพักผ่อน เล่นกันรวมทั้งสนใจต่อสิ่งแวดล้อมโดยรอบตัวนั่นเองค่ะ
การดูแลสุนัขที่กระทำอยู่ อันเกี่ยวกับการสางแปรงขน การอาบน้ำยาฆ่าเห็บ การเช็ดหู การตัดเล็บหรืออาจจะรวมถึงการแคะคราบฟันนั้น
ปัจจุบันนี้การนำสุนัขแสนรักของเราไปต่างประเทศด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะการเดินทางที่สะดวกมากขึ้นแต่หารู้ไม่ว่า ภัยกำลังมาเยือนสุนัขแล้วหากไม่ได้รับการดูแลและป้องกันที่ดี วันนี้มีตัวอย่างโรคไข้แปลกๆที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน จะได้เตรียมตัวและป้องกันได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที
ด้วยอุปนิสัยของหมาบางแก้วหลายๆท่านคงรู้ดีว่า ดุ ไม่ค่อยยอม ดื้อรั้นเป็นที่สุด และเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมให้เป็นสุนัขรักษาความปลอดภัยบ่อยๆ นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้หมาบางแก้วต้องมีแผลหรือได้รับบาดเจ็บประจำๆ
เรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับคนเราได้อย่างเดียว ยังรวมไปถึงน้องหมาที่เราเลี้ยงไว้อีกด้วย แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลรับผิดชอบมากมาย จนทำให้หลงๆลืมๆป้อนยาบ้าง วันนี้มีข้อแนะนำหากลืมป้อนยาน้องหมาเมื่อน้องหมาป่วย
กรุณากรอกรหัสดังภาพทางซ้ายมือ