ขายหมา ขายสุนัข ราคาถูก ตลาดซื้อลูกขายสุนัข ลงประกาศฟรี!

การดูแลบำรุงเลี้ยงสุนัขระหว่างตั้งครรภ์และการจัดอาหารบำรุงเลี้ยงในระหว่างตั้งครร


การดูแลบำรุงเลี้ยงสุนัขระหว่างตั้งครรภ์และการจัดอาหารบำรุงเลี้ยงในระหว่างตั้งครรภ์

การดูแลสุนัขที่กระทำอยู่ อันเกี่ยวกับการสางแปรงขน การอาบน้ำยาฆ่าเห็บ การเช็ดหู การตัดเล็บหรืออาจจะรวมถึงการแคะคราบฟันนั้น สำหรับสุนัขตั้งครรภ์ย่อมได้รับความเอาใจใส่ดูแลมากกว่าปกติ รวมทั้งต้องระมัดระวังมิให้เป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์อีกด้วย

การสางแปรงขน โดยปกติย่อมทำเป็นประจำวันประกอบด้วย การสางขนด้วยนิ้วมือทั้งห้า ทั้งทวนขนและตามขนการสางขนนี้นิ้วมือย่อมกดลงไปถึงผิวหนัง เพื่อให้ผิวหนังได้รับการนวด จึงจะเป็นผลดีต่อสุขภาพของขน ดังนั้นในการสางขนบริเวณท้องสุนัขมีครรภ์ ต้องระมัดระวังอย่าให้กระเทือนต่อลูกสุนัขในครรภ์นะค่ะ ส่วนการแปรงขนซึ่งใช้แปรง ไม่ว่าจะทวนหรือตามขนไม่มีอันตรายแต่อย่างใดเพราะแปรงจะสัมผัสอย่างต่ำเพียงโคนเส้นขนเท่านั้น

การอาบน้ำยาฆ่าเห็บ สมควรที่จะละเว้นการแช่ตัวสุนัขลงในอ่างน้ำยา เพราะไม่ต้องการให้ร่างกายสุนัขประสพความแตกต่างอุณหภูมิโดยฉับพลัน อันจะเป็นผลกระทบกระเทือนทางอ้อมถึงการตั้งครรภ์ได้ ทางปฏิบัติที่ถูกต้องก็คือ ใช้ผ้าชุบน้ำยาเช็ดตามบริเวณที่อาศัยของเห็บ-หมัด เป็นแห่งๆไป พร้อมกับใช้ความละเอียดถี่ถ้วนของตัวเองในการตรวจกำจัดเห็บเป็นตัวๆไป และหลังจากเช็ดน้ำยาฆ่าเห็บแล้ว 2 ชั่วโมง ควรใช้น้ำเปล่าชะล้างน้ำยาออกอีกครั้งหนึ่ง อันเป็นการกระทำเพิ่มเติมจากสุนัขตามปกติค่ะ

การเช็ดหูและการตัดเล็บ คงกระทำต่อสุนัขได้ตามปกติ ส่วนการแคะคราบฟันหากกระทำในลักษณะไม่ต้องวางยาให้หลัง ก็กระทำได้ แต่ในกรณีที่มีการวางยาจนครึ่งหลับ อาจจะเป็นผลกระทบกระเทือนต่อการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

ส่วนเรื่องอาหารที่จัดให้แก่สุนัขมีครรภ์มีความสำคัญที่สุด เพราะต้องการให้อาหารเหล่านี้ไปทดแทนให้กับแม่สุนัข หลังจากที่แม่สุนัขได้เจียดจ่ายสิ่งที่มีอยู่ให้กับลูกของตนไปแล้ว แต่ก็เป็นสิ่งที่ยากที่สุดว่าจะทำอย่างไรจึงจะให้อาหารพอดีกับความต้องการของแม่สุนัข กรณีนี้มีปัจจัยหลายประการ เช่น แม่สุนัขต้องการอาหาร ในส่วนบำรุงเสริมสร้าง และทดแทนมากกว่าปกติ แม่สุนัขมีระยะหนึ่งที่เบื่ออาหาร เพราะภาวะของการตั้งครรภ์ แม่สุนัขท้องแก่ ไม่อาจจะรับอาหาร ในปริมาณที่เหมาะสมในจำนวนมื้อที่กำจัดตามปกติได้ จากความกำจัดปริมาณอาหาร ของร่างกายแม่สุนัขจะรับไว้ได้ จะเป็นด้วยกรณีการเบื่ออาหารระยะแรก หรือกระเพาะกำจัดเพราะท้องแก่ สิ่งเหล่านี้ย่อมเป็นสาเหตุที่ควรจะให้ข้อพิจารณาคุณภาพของอาหารให้มีประโยชน์ค่อนข้างสูง คือ มีกากน้อย และยิ่งสุนัขท้องแก่ขึ้นโดยลำดับ และความต้องการอาหารก็จะมากขึ้น ซึ่งตรงข้ามกัน ผู้เลี้ยงก็จำเป็นต้องแบ่งจำนวนมื้อให้ถี่ขึ้น แต่ก็ไม่ควรห่างกันน้อยกว่า 4 ชม.ต่อ 1 มื้อนั่นเองค่ะ

ผู้ประกาศ
สถานที่
ความประทับใจ
วันลงประกาศ
10 ก.พ. 2557
(N) Latitude
13.72342
(E) Longitude
100.47623


อากาศหนาวส่งผลดีทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่คึกคัก แถมแผงขายเสื้อผ้าสุนัขได้รับผลพลอยได้ โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติอีกเท่าตัว เหตุคนรักน้องหมานิยมซื้อหาไปให้สุนัขสวมใส่เพิ่มความอบอุ่นในช่วงหนาว ป้องกันเจ็บป่วย
งาน มะหมาและผองเพื่อนโชว์ @ CentralPlaza Lampang วันที่ 27-29 มิถุนายน 2557 บริเวณ ลานรถม้า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง
THAILAND INTERNATIONAL DOG SHOW 2014 วันที่ 26 - 29 มิถุนายน 2557 เวลา 10.00-20.00 น. สถานที่: Hall 5-6 , Impact เมืองทองธานี
เมื่อได้ทราบถึงร่างกายของแม่สุนัขแล้ว ซึ่ง มีความแตกต่างในห้วงระยะเวลาตั้งครรภ์อย่างไร แล้วสิ่งนั้นย่อมเป็นข้อมูลที่นำมาใช้พิจารณาต่อไปว่า
ในระยะ 7 วันแรกนั้นในด้านการเลี้ยงไม่มีอะไรยุ่งยากนัก แต่การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญที่เสี่ยงต่อการสูญเสียลูกสุนัข ในระยะนี้ลูกสุนัขทั้งครอกจะต้องอยู่กับแม่ตัว
ในวัยลูกสุนัขที่กำหนดช่วงนี้ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บางประการเกี่ยวกับการบำรุงเลี้ยง สำหรับตัวลูกสุนัขก็มีความเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่เช่นกัน อันได้แก่การเปลี่ยนชีวิตจากการมีสภาพเป็นลูกอ่อนขึ้นมารู้จักคลานหาอาหารที่สงบในการพักผ่อน เล่นกันรวมทั้งสนใจต่อสิ่งแวดล้อมโดยรอบตัวนั่นเองค่ะ
เรื่องของสุขภาพทางจิตนี้ ให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าทางกาย โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดนี้เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีจิตใจสัมพันธ์กับเจ้าของมากที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญมิใช่น้อย แต่ปรากฏว่าผู้เลี้ยงหลายคนเหมือนกัน
ปัจจุบันนี้การนำสุนัขแสนรักของเราไปต่างประเทศด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะการเดินทางที่สะดวกมากขึ้นแต่หารู้ไม่ว่า ภัยกำลังมาเยือนสุนัขแล้วหากไม่ได้รับการดูแลและป้องกันที่ดี วันนี้มีตัวอย่างโรคไข้แปลกๆที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน จะได้เตรียมตัวและป้องกันได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที
ด้วยอุปนิสัยของหมาบางแก้วหลายๆท่านคงรู้ดีว่า ดุ ไม่ค่อยยอม ดื้อรั้นเป็นที่สุด และเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมให้เป็นสุนัขรักษาความปลอดภัยบ่อยๆ นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้หมาบางแก้วต้องมีแผลหรือได้รับบาดเจ็บประจำๆ
เรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับคนเราได้อย่างเดียว ยังรวมไปถึงน้องหมาที่เราเลี้ยงไว้อีกด้วย แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลรับผิดชอบมากมาย จนทำให้หลงๆลืมๆป้อนยาบ้าง วันนี้มีข้อแนะนำหากลืมป้อนยาน้องหมาเมื่อน้องหมาป่วย
กรุณากรอกรหัสดังภาพทางซ้ายมือ