ขายหมา ขายสุนัข ราคาถูก ตลาดซื้อลูกขายสุนัข ลงประกาศฟรี!

การบำรุงเลี้ยงลูกสุนัข อายุ 22 วันถึง 56 วัน


การบำรุงเลี้ยงลูกสุนัข อายุ 22 วันถึง 56 วัน

ในวัยลูกสุนัขที่กำหนดช่วงนี้ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บางประการเกี่ยวกับการบำรุงเลี้ยง สำหรับตัวลูกสุนัขก็มีความเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่เช่นกัน อันได้แก่การเปลี่ยนชีวิตจากการมีสภาพเป็นลูกอ่อนขึ้นมารู้จักคลานหาอาหารที่สงบในการพักผ่อน เล่นกันรวมทั้งสนใจต่อสิ่งแวดล้อมโดยรอบตัวนั่นเองค่ะ

ในอายุย่างเข้า 22 วัน ผู้เลี้ยงส่วนมากนิยมเริ่มต้นให้อาหารเหลว อาหารเหลวเป็นอาหารสุนัขชนิดหนึ่งที่ย่อยง่ายมีคุณสมบัติเหมาะสมต่อการบำรุงเลี้ยงร่างกาย องค์ประกอบของอาหารเหลว สามารถทำได้หลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็ต่างให้ผลดีต่อการเลี้ยงลูกสุนัขทั้งสิ้น ส่วนในที่นี้จะขอยกมาเสนอเพียงแบบหนึ่ง อันให้ผลดีโดยสิ้นเปลืองเกินควรนัก อาหารเหลวแบบนี้ประกอบด้วยส่วนต่างๆตามน้ำหนักคือ ตับสุกบด 1 ส่วน นมผสม 1 ส่วน แป้ง ข้าวกล้องครึ่งส่วน ส่วนวิตามินเกลือแร่ 3-5 % และเกลือ 2% โดยมีกรรมวิธีในการประกอบดังนี้

ตับสุกบด คือใช้ตับกระบือ มานึ่งให้สุกแล้วบดไม่ละเอียดนัก จากนั้นให้นำเกลือที่เตรียมไว้มาคลุกเล็กน้อย(หากจะใช้ตับสดแทนจะมีประโยชน์มากกว่า ถ้าไม่มีเชื้อโรค)ปริมาณข้างบนนี้กำหนด 1 ส่วน นมผสม ใช้นมสำหรับสัตว์ชนิดที่มีปริมาณไขมันและโปรตีนสูง ชงในน้ำสุกตามกำหนด ผสมไข่ไก่แดง 1 ฟองต่อนมชง 500 กรัม แล้วต้มพอใกล้เดือด จากนั้นเมื่อใกล้จะเย็นหรือเย็นจึงใช้แคลเซี่ยมไซรัปผสมประมาณ 3%ของปริมาณน้ำนท นมกำหนด 1ส่วน

ข้าวกล้อง ใช้ข้าวกล้องนำมาต้มจนเละ 1 ส่วน

ผักสด ใช้ผักสดสับละเอียดครึ่งส่วน

จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้มาผสมกัน จากนั้นจึงใช้วิตามินเกลือแร่ผสมลงไปกรณนี้ถ้าเป็นฤดูฝนหรืออากาศหนาว จึงควรเพิ่มน้ำมันตับปลาลงไปประมาณ 1%
อาหารเหลวนี้จะเลี้ยงสุนัขวันละ 1 มื้อ จะใช้ตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ได้ แต่ต้องใช้เวลานั้นเป็นประจำ  อาหารเหลวนี้นอกจากจะเลี้ยงสุนัขแล้ว ยังมีความเหมาะสมต่อสุนัขพักฟื้น เช่นแม่สุนัขก่อนและหลังคลอดอีกด้วย ส่วนอาหารหนัก เป็นอาหารหลักที่ใช้บำรุงเลี้ยงสุนัข จะเริ่มใช้เมื่อลูกสุนัขมีอายุ 42-45 วัน และจะใช้ไปตราบชั่วอายุของสุนัข แต่จะมีข้อเปลี่ยนแปลงส่วนผสมตามวัยของสุนัข เพราะความต้องการของร่างกายต่ออาหารหนักของสุนัขนั้นเปลี่ยนแปลงไปตามวัย และตามสภาพแวดล้อมสำหรับลูกสุนัขที่มีวัย 42-45 วัน

ผู้ประกาศ
สถานที่
ความประทับใจ
วันลงประกาศ
10 ก.พ. 2557
(N) Latitude
13.72342
(E) Longitude
100.47623


อากาศหนาวส่งผลดีทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่คึกคัก แถมแผงขายเสื้อผ้าสุนัขได้รับผลพลอยได้ โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติอีกเท่าตัว เหตุคนรักน้องหมานิยมซื้อหาไปให้สุนัขสวมใส่เพิ่มความอบอุ่นในช่วงหนาว ป้องกันเจ็บป่วย
งาน มะหมาและผองเพื่อนโชว์ @ CentralPlaza Lampang วันที่ 27-29 มิถุนายน 2557 บริเวณ ลานรถม้า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง
THAILAND INTERNATIONAL DOG SHOW 2014 วันที่ 26 - 29 มิถุนายน 2557 เวลา 10.00-20.00 น. สถานที่: Hall 5-6 , Impact เมืองทองธานี
เมื่อได้ทราบถึงร่างกายของแม่สุนัขแล้ว ซึ่ง มีความแตกต่างในห้วงระยะเวลาตั้งครรภ์อย่างไร แล้วสิ่งนั้นย่อมเป็นข้อมูลที่นำมาใช้พิจารณาต่อไปว่า
ในระยะ 7 วันแรกนั้นในด้านการเลี้ยงไม่มีอะไรยุ่งยากนัก แต่การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญที่เสี่ยงต่อการสูญเสียลูกสุนัข ในระยะนี้ลูกสุนัขทั้งครอกจะต้องอยู่กับแม่ตัว
การดูแลสุนัขที่กระทำอยู่ อันเกี่ยวกับการสางแปรงขน การอาบน้ำยาฆ่าเห็บ การเช็ดหู การตัดเล็บหรืออาจจะรวมถึงการแคะคราบฟันนั้น
เรื่องของสุขภาพทางจิตนี้ ให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าทางกาย โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดนี้เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีจิตใจสัมพันธ์กับเจ้าของมากที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญมิใช่น้อย แต่ปรากฏว่าผู้เลี้ยงหลายคนเหมือนกัน
ปัจจุบันนี้การนำสุนัขแสนรักของเราไปต่างประเทศด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะการเดินทางที่สะดวกมากขึ้นแต่หารู้ไม่ว่า ภัยกำลังมาเยือนสุนัขแล้วหากไม่ได้รับการดูแลและป้องกันที่ดี วันนี้มีตัวอย่างโรคไข้แปลกๆที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน จะได้เตรียมตัวและป้องกันได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที
ด้วยอุปนิสัยของหมาบางแก้วหลายๆท่านคงรู้ดีว่า ดุ ไม่ค่อยยอม ดื้อรั้นเป็นที่สุด และเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมให้เป็นสุนัขรักษาความปลอดภัยบ่อยๆ นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้หมาบางแก้วต้องมีแผลหรือได้รับบาดเจ็บประจำๆ
เรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับคนเราได้อย่างเดียว ยังรวมไปถึงน้องหมาที่เราเลี้ยงไว้อีกด้วย แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลรับผิดชอบมากมาย จนทำให้หลงๆลืมๆป้อนยาบ้าง วันนี้มีข้อแนะนำหากลืมป้อนยาน้องหมาเมื่อน้องหมาป่วย
กรุณากรอกรหัสดังภาพทางซ้ายมือ